Sản phẩm


mực trứng tươi

Mực trứng

220,000

Trong 85g mực trứng cho chứa đến: 90% đồng, 63% selen, 30% protein, 23% vitamin B2 và hàng chục dưỡng chất khác.

Mã: M00033 Danh mục: Từ khóa: ,

Mô tả sản phẩm

Mực trứng là loại mực sống nhiều ở vùng biển Nam Trung Bộ, là thực phẩm chứa nhiều protein và các chất dinh dưỡng cần thiết có lợi cho cơ thể. Trong 85g mực trứng cho chứa đến: 90% đồng, 63% selen, 30% protein, 23% vitamin B2 và hàng chục dưỡng chất khác.

mực trứng tươi ngon

Nhờ chứa nhiều chất dinh dưỡng, mực trứng tươi cực có lợi cho sức khỏe, trong đó:

icon⁄ Cải thiện tình trạng thiếu máu nhờ chứa nhiều đồng.

icon⁄ Selen – một chất chống oxy hóa có nhiều trong mực trứng giúp giảm các triệu chứng của viêm khớp bằng cách kiểm soát các gốc tự do.

icon⁄ Thành phần protein giúp giữ cho da, cơ bắp, tóc và móng tay chân khỏe mạnh.

icon⁄ Điều trị chứng đau nữa đầu hiệu quả nhờ vitamin B2.

icon⁄ Ngoài ra, trong mực trứng chứ nhiều phốt pho giúp củng cố xương và răng, vitamin B12 tốt cho tim mạch, vitamin B3 giúp điều hòa lượng đường trong máu… và vô số lợi ích khác như cải thiện hệ miễn dịch, ổn định huyết áp, giúp thần kinh và cơ bắp được thư giãn…

muc trung tuoi ngon mua o dau

Hướng dẫn cách chọn mực trứng tươi

icon⁄ Là loại mực chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng nếu không biết cách chọn mực trứng tươi ngon, lượng dưỡng chất cung cấp cho cơ thể khó đảm bảo.

icon⁄ Mực trứng tươi ngon phải là mực còn nguyên đầu, không bị đứt rời, túi mật không dập, da sáng óng ánh, mắt còn tươi xanh. Mực trứng ngon nhất đương nhiên phải có trứng. Khi chọn mực trứng, hãy dùng tay bóp nhẹ lên thân mực, thấy bụng mực đầy, đuôi mực lòi trứng là được.

icon⁄ Để phân biệt mực trứng được cấp đông tươi hay không, bạn cần xem xét những yếu tố bên ngoài hình dáng của mực, đồng thời tìm hiểu cửa hàng hải sản nơi bạn mua mực có đảm bảo các yếu tố về quy trình cấp đông, bảo quản và vận chuyển mực hay không. Để đảm bảo các yếu tố đó, bạn cần tìm đến địa chỉ đáng tin cậy. Trong đó, Siêu thị – Nhà hàng hải sản tươi sống là cơ sở cung cấp các mặt hàng hải sản tươi ngon chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

mực trứng tươi ngon đại dũng

Hàng cấp đông trực tiếp theo tình tự:

1. Mực được rửa sạch, phân loại và xếp nguyên con (số lượng 10 con) vào gói ni lông sạch, cuốn chặt nhiều lớp.

2. Mực sau khi cuốn chặt xếp vào hộp lớn và cấp đông bằng phương pháp cấp đông tiên tiến hoàn toàn không chất bảo quản.

3. Mực sau khi cấp đông được bảo quản ở nhiệt độ -18 độ. Đây là nhiệt độ cho phép bảo quản mực trứng trong thời gian 2 năm mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng cũng như sự tươi ngon của mực, được kiểm nghiệm của cục vệ sinh an toàn và thực phẩm.

muc trung tuoi nguyen con

Hướng dẫn rã đông và sơ chế mực trứng khi mua về

icon⁄ Để khách hàng dễ dàng sử dụng sản phẩm mực trứng đông lạnh khi mua về, Siêu thị – Nhà hàng hải sản tươi sống giới thiệu cách rã đông mực trứng hiệu quả mà vẫn đảm bảo độ tươi ngon của mực sau khi rã đông.

icon⁄ Để mực trứng ra khỏi tủ lạnh khoảng 10 – 20 phút tùy độ đông cứng của mực. Mực sẽ tự tan lớp đông đá ra khi để ngoài môi trường không lạnh nên bạn tuyệt đối không dùng đến nước, tránh làm mực mất độ tươi ngon.

icon⁄ Rửa sạch mực theo trình tự: làm sạch hai con mắt ở đầu mực, rút đầu mực ra, lấy sạch túi mực, sau đó rửa sạch lại nhẹ nhàng với nước muối và để ráo nước và chế biến thành món ăn ưa thích.

Lưu ý khi chế biến mực trứng tươi:

– Mực trứng có thân khá nhỏ và ngấm sẵn vị muối, tốt nhất không nên ướp mực với gia vị quá lâu.

– Mực trứng chứa nhiều trứng trong thân mực nên không cần bỏ nội tạng, vì nếu lấy nội tạng của mực sẽ làm mất luôn phần trứng và sữa bên trong làm giảm chất lượng dinh dưỡng của thực phẩm.

muc mot nang online

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “Mực trứng”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận