Sản phẩm


ghẹ xanh

Ghẹ xanh

420,000

Ghẹ xanh là một trong những đặc sản nổi tiếng mà du khách mỗi khi đi du lịch Hạ Long hay Hải Phòng đều ít nhất 1 lần được thưởng thức. Có rất nhiều loại ghẹ ở biển, như ghẹ hoa, ghẹ đỏ, ghẹ ba chấm…nhưng ghẹ xanh vẫn được đánh giá cao nhất vì giá trị dinh dưỡng và độ ngon của nó hơn hẳn các loại ghẹ khác.

Danh mục:

Mô tả sản phẩm

GHẸ XANH TƯƠI 

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT:

  • Ghẹ xanh được nuôi theo mô hình sạch khép kín, không dùng thức ăn tăng trọng
  • Đảm bảo tươi ngon 100% khi giao hàng
  • Con to, nhiều thịt
  • Nguồn gốc:  vùng biển miền Trung
  • Hàng đều hằng ngày, đáp ứng nhu cầu của các nhà hàng, siêu thị lớn với số lượng tối đa 100kg./ ngày.

ĐẶT MUA HÀNG

  • Liên hệ hotline: 0129 361 6666 – 0914 362 006
  • Giao hàng liên tục trong ngày

THÔNG TIN GIỚI THIỆU

Ghẹ xanh là một trong những đặc sản nổi tiếng mà du khách mỗi khi đi du lịch Hạ Long hay Hải Phòng đều ít nhất 1 lần được thưởng thức. Có rất nhiều loại ghẹ ở biển, như ghẹ hoa, ghẹ đỏ, ghẹ ba chấm…nhưng ghẹ xanh vẫn được đánh giá cao nhất vì giá trị dinh dưỡng và độ ngon của nó hơn hẳn các loại ghẹ khác.

hải sản

Ghẹ xanh

Trong 100g ghẹ ăn được có: 93Kcal, 75,5g nước, 19,9g protein, 2,2g glucid, 1,9g tro, 134mg canxi, 180mg phốtpho,0,04mg vitamin B1, 0,07G vitamin B2,…Phần tập trung nhiều thịt nhất chính là đùi ghẹ rồi mới đến thân lớn. Phần gạch ẩn trong mai của ghẹ khi chế biến vừa có vị béo lại vừa có tác dụng làm ngọt, bùi và tăng hương vị cho món ăn.

Có người thích ăn ghẹ thịt, cũng có người lại mê món ghẹ trứng. Ghẹ đực thường nhiều thịt hơn ghẹ cái. Vỏ của nó có màu lam sáng với các đốm trắng và các càng dài đặc trưng. Trong khi đó,  ghẹ cái có màu nâu hoặc lục xỉn màu hơn và mai thuôn tròn hơn. Mai và càng ghẹ xanh đều có màu xanh lơ và lốm đốm trắng. Bụng trắng tinh, ngoe thon và dài. Bạn hãy nhớ các đặc điểm này để chọn được con ghẹ ngon theo sở thích của mình nhé.

Khi đến với quầy hải sản của cửa hàng Hải sản toàn quốc, bạn sẽ thấy những con ghẹ còn tươi sống, bơi trong bể. Thông thường ghẹ ngon có trọng lượng khoảng 0,5kg/con, bấm vào phần yếm cảm giác chắc tay, không bị óp. Thời điểm đi mua ghẹ cũng rất quan trọng, vì ghẹ chắc thịt hay không phụ thuộc vào con nước. Bạn chú ý không nên mua ghẹ vào ngày rằm (khoảng 14-16 âm lịch) vì lúc đó ghẹ không đi ăn, nên thịt thường bị óp, không chắc và ngọt thịt.
Về cách chế biến ghẹ, thông dụng nhất vẫn là Ghẹ hấp bia hoặc luộc; cầu kì hơn một chút là Ghẹ nướng. Thưởng thức theo các cách này, bạn sẽ cảm nhận được độ ngon ngọt tự nhiên của ghẹ, thịt thơm, đậm đà.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Be the first to review “Ghẹ xanh”

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận