Sản phẩm


cá mập sữa(cá nhám)

Cá Nhám (Cá Mập sữa)

4 trên 5 dựa trên 1 bình chọn của khách hàng
(1 đánh giá của khách hàng)

490,000

Cá nhám nhúng giấm không những ngon vì thịt mềm, ngọt mà tuyệt hảo nhất là có sự hòa trộn tinh tế giữa vị béo ngọt nguyên sơ của cá và vị cay nồng nhẹ của các loại rau thơm húng, ngò, chuối chát, cải…

Danh mục:

Mô tả sản phẩm

Đặt mua hàng:

  • Liên hệ hotline: 0129 361 6666 – 0914 362 006
  • Giao hàng liên tục trong ngày

MÓN NGON VỚI CÁ NHÁM:

1. CÁ NHÁM NHÚNG DẤM

Cá nhám nhúng giấm không những ngon vì thịt mềm, ngọt mà tuyệt hảo nhất là có sự hòa trộn tinh tế giữa vị béo ngọt nguyên sơ của cá và vị cay nồng nhẹ của các loại rau thơm húng, ngò, chuối chát, cải… khiến người ăn không ngán lại còn kích thích tiêu hóa và tăng cảm giác thèm ăn.

Cách làm: Rửa sạch cá bằng nước ấm, thái miếng cá mỏng vừa ăn theo chiều ngang. Phần thân cá ướp thêm gia vị, gừng tươi.

Để có nước giấm ngon, người làm bếp tinh tế thường chọn phần đầu để ninh lấy nước ngọt. Khi nước dùng đã ninh kỹ, lọc bỏ xương, trút phần nước đã lọc sang nồi giấm, nêm gia vị cho thật vừa. Nếu muốn nồi nước giấm còn có thể pha thêm nước lọc hoặc nước dừa cho hợp khẩu vị, không quên bỏ thêm gừng giã giập. Đun sôi nồi nước giấm lại và cho từng miếng cá vào, gắp ra đĩa, rắc lên trên một chút hạt tiêu. Do cá chín rất nhanh nên chỉ cần bỏ cá vào chừng vài phút là được. Luôn để nước nhúng thật sôi. Việc nhúng cá qua nước giấm đang sôi sẽ giúp bay bớt mùi tanh, cá còn ở dạng tái nên khi thưởng thức ta vẫn cảm nhận được độ tươi ngon.

Cá nhám nhúng giấm không những ngon vì thịt mềm, ngọt mà tuyệt hảo nhất là có sự hòa trộn tinh tế giữa vị béo ngọt nguyên sơ của cá và vị cay nồng nhẹ của các loại rau thơm húng, ngò, chuối chát, cải… khiến người ăn không ngán lại còn kích thích tiêu hóa và tăng cảm giác thèm ăn. Muốn có vị chua thơm có thể ăn cùng lá me, khóm, cà chua… chính vì vậy món cá nhám nấu giấm có đến cả chục loại rau và người ăn dễ dàng ấn tượng ngay với đĩa rau đủ sắc màu xanh, đỏ, vàng xếp thành từng góc riêng để xung quanh.

2. CÁ NHÁM NẤU CANH CHUA
Để nấu, cá nhám giàu được cắt từng khứa dày trung bình từ 1 – 1,5cm. Ướp cá với gừng giã nhỏ, sả, nghệ băm nhỏ, gia vị.
Nếu cắt dầy hơn, cá lâu chín, phải nấu nhiều lửa khiến “đồ bổi” nát nhừ, mất ngon. Bắc lên bếp, nồi cá sôi khoảng 5 – 10 phút, cho bạc hà, giá, khóm, cà chua, đậu bắp, bắp cải, măng tươi…, nêm chút đường. Nồi cá sôi lần nữa, múc ra tô, rắc rau om xắt nhỏ, mấy lát ớt sừng. Bữa ăn chỉ cần có cơm gạo thơm nóng hổi, tô canh chua cá nhám giàu cùng một món mặn là ý vị lắm rồi.

3. Lẩu cá Nhám, cách làm tương tự như nấu canh chua

1 review for Cá Nhám (Cá Mập sữa)

  1. 4 trên 5

    :

    cá nhám

Thêm đánh giá

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bình luận