Một Số Món Ngon Cho Tết Dương Lịch Từ Hải Sản

Những món hải sản tươi ngon, nóng hổi này đảm bảo bữa cơm sum họp ngày cuối năm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn. Hôm nay Hải Sản Toàn Quốc gửi tới các bạn một số món ăn ngon có thể chế biến và sử dụng cho bữa cơm gia đình vào dịp tết dương lịch sắp tới.

1.Ghẹ Rang Me

Nguyên liệu:

– 400g ghẹ

– 50g me chín đã lột vỏ

– 2 thìa canh đường

– 1 thìa canh tương ớt

– 1/2 thìa canh bột nếp

– 1 củ hành khô, 1 củ tỏi

– Gia vị vừa miệng

Cách làm:

Bước 1: Làm sạch ghẹ sau đó bóc bỏ yếm, rồi cọ sạch vỏ bằng bàn chải. Tiếp đến bạn bóc phần mai, loại bỏ mang ghẹ để khi dọn ra dĩa úp mai lại trang trí cho đẹp mắt.

Bước 2: Tiếp theo, cho ghẹ vào chảo dầu nóng rồi chiên với lửa to, khi ghẹ chuyển sang màu vàng óng thì vớt ghẹ ra đĩa.

Bước 3: Me chín hòa với nước nóng cho giã hết phần thịt me sau đó lọc bỏ hạt me.

Bước 4: Tỏi và hành bóc vỏ, đập dập, sau đó, làm nóng 1 chút dầu rồi cho tỏi vào phi vàng, trút nước me đã lọc vào chảo, đun sôi, cho đường, tương ớt vào chảo, nêm gia vị cho vừa miệng.

Bước 5: Hòa bột nếp với một chút nước, vừa rót vào chảo nước me vừa khuấy đều sao cho hỗn hợp ở dạng sền sệt.

Bước 6: Tiếp theo, cho ghẹ vào chảo, đun thêm 5 phút, trong quá trình đun bạn nhớ lật ghẹ cho phần xốt được ngấm đều nhé!

1445489657-ghe-rang-me-5

2. Bề Bề Hấp Bia

Nguyên liệu:

– Bề bề: 500g

-Bia: ½ lon

– Gừng (hoặc sả): 1 mẩu to.

Thực hiện:

Bước 1: Bề bề nên chọn mua con còn sống, vẫn bật tanh tách, chắc mẩy và có trứng thì càng ngon. Cho bề bề vào rổ rồi xóc đều dưới vòi nước chảy để rửa sạch.

Bước 2: Gừng để cả vỏ, rửa sạch, thái chỉ.

Bước 3: Cho bề bề vào nồi, thêm bia, gừng thái chỉ.

Bước 4: Đun sôi trong khoảng 8 – 10 phút là bề bề chín.

Bước 5: Vớt bề bề ra đĩa, khi ăn thì dùng kéo cắt bỏ 2 bên cạnh của con bề bề để bóc vỏ được dễ dàng.

1416219202-be_be_hap_bia_8

3. Cá Hấp Hành Gừng

– 1 con cá tùy thích khoảng 1kg

– 1 quả dưa chuột; 10g hành; 5g đỗ xanh xắt nhỏ (hoặc hạt đậu Hà Lan); 2 quả ớt đỏ, xắt nhỏ; 10g tỏi; muối; 15ml xì dầu; 15ml dấm trắng; 15ml rượu

Cách làm:

Bước 1: Cá rửa sạch, rồi thấm khô bằng khăn giấy. Cắt đứt phần đầu và đuôi cá. Hành tỏi băm nhỏ, gừng thái chỉ nhỏ.

Còn phần thân còn lại của cá, dùng dao thật sắc cắt cá thành các khúc có độ dày từ 0.5-1cm. Lưu ý, không cắt đứt phần bụng cá.

Bước 2: Xếp cá vào một đĩa loại có viền cao bao quanh cho đẹp mắt như trong hình. Rắc hành, tỏi, gừng và rưới đều rượu lên cá.

Cho dấm, muối hòa đều trong một bát. Rưới hỗn hợp dấm muối lên cá. Ướp như vậy trong 10 phút.

Bước 3: Đun sôi nồi hấp với lửa lớn. Sau đó cho khay cá vào nồi rồi hấp chín.

Trang trí lên cá ớt với đậu xanh, dưa chuột. Phun ít dầu ăn đun nóng và xì dầu lên cá rồi thưởng thức nhé!

1437189437-ca-hap

Với một số món ăn hấp dẫn, dễ làm như trên chắc chắn sẽ làm cho bữa cơm cuối năm của gia đình bạn trở lên ấm áp hơn và vui vẻ hơn.

Nhà Hàng – Siêu Thị – Vựa Hải Sản nằm trong hệ thống của Hải Sản Toàn Quốc chuyên cung cấp bán buôn, bán lẻ tất cả các mặt hàng hải sản tươi sống với chất lượng tốt nhất và giá thành hợp lý nhất.

Địa chỉ:

Cơ sở 1: 62 Dương Đình Nghệ. Yên Hòa , Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: A36-TT17 Nguyễn Khuyến, KĐT Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.

Hotline: 0129.361.6666 – 0914.362.006

Share

Bình luận